Top 9 cách khử mùi xe hơi đơn giản và hiệu quả nhất

Sẽ thật khó chịu và tập trung lái xe được khi mà bên trong chiếc xe xuất hiện những loại mùi hôi từ thức ăn, đồ uống, thuốc lá hay ngay cả những mùi hôi từ cơ thể… Do đó, việc khử mùi xe hơi là điều rất cần thiết để đem lại sự thoải mái cho tài xế và những người ngồi trong chiếc xe.

https://scarautospa.com/he-thong-rua-xe-tu-dong-tai-cac-trung-tam-cham-soc-xe-hoi/

Những cách khử mùi cho xe ô tô

Bài viết dưới đây, trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Scar – Auto Spa sẽ liệt kê ra 9 cách giúp khử mùi xe hơi hiệu quả và đơn giản nhất.

Top 1 Sử dụng hạt cafe khử mùi ô tô

Cafe có mùi hương dễ chịu và tính chất hút ẩm, khử mùi hiệu quả nên được rất nhiều bác tài lựa chọn cafe để khử mùi cho chiếc xe của mình. Các bạn có thể sử dụng nguyên hạt cafe hoặc xay mịn hay cũng có thể sử dụng bã cafe để khử mùi hiệu quả cho chiếc xe của mình.

Nếu không có café các bác tài cũng có thể sử dụng chất tạo mùi café để thay thế cũng rất hiệu quả

Top 2 Khử mùi ô tô bằng hỗn hợp chanh Sả

Sả có mùi thơm, chanh có tính axit khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra dung dịch khử mùi rất hiệu quả.

Với chiết xuất tinh dầu chanh xả là một sản phẩm nội thất ô tô không thể thiếu giúp cho phần nội thất của chiếc xe luôn luôn thơm tho, dễ chịu.

Top 3 khử mùi nội thất ô tô bằng lá dứa

Lá dứa cũng là một vật dụng giúp khử mùi xe ô tô hiệu quả và đơn giản. Lá dứa có mùi thơm thanh, nhẹ nhàng hơn so với quả dứa nên sẽ phù hợp hơn đối với những ai thích mùi nhẹ nhẹ tạo cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi trong xe.

Top 4 sử dụng vỏ bưởi khử mùi xe hơi

Vỏ bưởi có mùi thanh thanh và hơi the the giúp tạo ra cảm giác thoải mái và tỉnh táo khi ngửi. Vỏ bưởi thường được các bác tài đặt dưới gầm xe để tạo mùi hương khử các mùi hôi trong xe rất hiệu quả. Tuy nhiên thì thời gian sử dụng vỏ bưởi không được lâu do vì mốc ẩm.

Sử dụng túi khử mùi cho xe ô tô

Sử dụng túi khử mùi cho xe ô tô

5 Sử dụng nến thơm để khử mùi nội thất ô tô

Có nhiều bác tài lựa chọn nến thơm để khử mùi cho xe ô tô vì sự tiện lợi, nhanh chóng và có tác dụng tức thì. Tuy nhiên thì khi đố nến thơm thì cần phải lưu ý, nếu không sẽ có thể gây cháy hoặc làm hư hại các bộ phận nội thất bên trong chiếc xe.

6 Cách khử mùi hôi trong xe ô tô bằng túi trà

Ngoài café, sử dụng túi trà cũng có công dụng giúp khử mùi hôi trong xe ô tô hiệu quả. Nếu không có café, bác tài có thể sử dụng bã trà đặt trong xe để làm giảm mùi hôi, tạo cảm giác thoải mái khi lái xe nhé.

7 Khử mùi xe hơi bằng tinh dầu thơm

Bên cạnh tinh dầu chanh xả, các bác tài cũng có thể sử dụng các loại sản phẩm tinh dầu thơm cho xe hơi, xe ô tô được phân phối bởi các cửa hàng phụ tùng ô tô hay tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Có rất nhiều loại tinh dầu thơm trên thị trường, phổ biến nhất đó là tinh dầu chanh sả, tinh dầu café, tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế, oải hương…

Các bác tài có thể treo lọ tinh dầu thơm trên xe hoặc có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu ô tô để cho tinh dầu tỏa hương thơm giúp cho người lái tỉnh tảo, thoải mái và tập trung khi lái xe.

Top 8 Khử mùi xe hơi bằng Dứa thơm

Sử dụng quả Dứa (Thơm) cũng là một cách khử mùi xe ô tô đơn giản mà hiểu quả. Các bác tài có thể sử dụng dứa thơm để khử mùi xe hơi bằng cách, mua 1 quả dứa tươi rồi đặt dưới gầm xe từ 3-5 ngày, mùi hương từ quả dứa sẽ làn tỏa vào toàn bộ bên trong chiếc xe của bạn.

Khử mùi xe hơi bằng dứa thơm tuy hiệu quả nhưng thời gian không được lâu, chỉ sau khoảng 1 tuần quả dứa sẽ bị hỏng, khi đó bạn cần loại bỏ và thay thế quả mới.

Cách khử mùi hôi xe ô tô bằng quả dứa

Cách khử mùi hôi xe ô tô bằng quả dứa

9 Sử dụng dung dịch khử mùi cho xe hơi

Cách nhanh nhất và không kém phần hiệu quả để loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc trên xe đó là sử dụng dung dịch xịt khử mùi cho xe hơi. Dung dịch xịt khử mùi MOTIP ONE SHOT 600ML cho xe hơi có tác dụng giúp xử lý các mùi hôi khó chịu trong không giản nhỏ và phòng lớn.

Trên đây là 9 phương pháp giúp khử mùi hôi ô tô đơn giản và hiệu quả được rất nhiều bác tài áp dụng. Và để có thể giữ cho chiếc xe luôn được thơm tho, sạch sẽ thì các bác tài cần tránh việc sử dụng thuốc lá, đồ ăn trên xe. Thường xuyên vệ sinh nội thất xe hơi và bảo dưỡng các bộ phận như điều hòa, ghế nỉ….

Xem thêm: Cách vệ sinh ghế nỉ ô tô đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Call Now Button