Thủ thuật vệ sinh kính xe ô tô hiệu quả ai cũng làm được

Việc vệ sinh kính xe ô tô sẽ trở lên dễ dàng hơn với mọi bác tài ngay sau khi nắm được một số thủ thuật giúp vệ sinh kính lái ô tô hiệu quả dưới đây.

Thủ thuật vệ sinh kính xe ô tô sạch ố mốc

Kính xe ô tô là một bộ phận rất dễ bị bám bẩn, ố đục khiến cho người lái khó chịu và làm ảnh hưởng đến độ quan sát của các bác tài khi lái xe. Do đó, việc vệ sinh kính lái xe hơi là điều cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên. Dưới đây là một số thủ thuật vệ sinh kính lái ô tô hiệu quả được các kỹ thuật viên tại trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Scar Auto Spa chia sẻ.

Nguyên nhân khiến cho kính xe ô tô bị ố bẩn

Kính lái xe ô tô sau thời gian sử dụng thường xuất hiện các vết ố bẩn, loang, mốc…Nguyên nhân có thể là do bắt nguồn từ các tác nhân như:

Nước mưa chứa axit và chất bẩn: Sau khi di chuyển trong thời tiết mưa gió thì việc vệ sinh làm sạch chiếc xe là điều cần thiết để ngăn ngừa tình trạng ố, mốc xuất hiện trên phần kính lái xe. Bởi trong nước mưa có chưa axit kèm theo việc bùn đất bắn lên mặt kính khi di chuyển, nếu không vệ sinh ngay sẽ rất dễ để lại các vết ổ bẩn trên kính lái và vỏ xe.

Không tiến hành lau khô sau khi vệ sinh kính xe: Sau khi tiến hành vệ sinh kính lái xe hơi bằng dung dịch chuyên dụng thì cũng cần phải lau khô hoặc xì khô, nếu không nước đọng lại cũng sẽ khiến cho kính xe bị ố, loang lổ….

Sử dụng dung dịch vệ sinh kính xe hơi chuyên dụng

Sử dụng dung dịch vệ sinh kính xe hơi chuyên dụng

Thủ thuật vệ sinh kính xe ô tô hiệu quả

Các vết ố mốc, loang lổ trên kính xe hơi rất cứng đầu, nếu không biết cách vệ sinh sẽ rất khó để loại bỏ.

Để loại bỏ các vết ố mốc, loang lổ trên kính lái xe hơi thì trước tiên cần phải sử dụng vải khô chuyên dụng cho kính xe, loại vải sợi nhỏ để lau nó từ bên trong ngay buồng lái (lưu ý không dùng khăn có sợi cứng sẽ làm xước kính lái). Tiếp đó sẽ sử dụng dung dịch vệ sinh kính lái chuyên dụng để lau rửa kính, loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên kính xe. Lau lại bằng 1 chiếc khăn khô sạch khác.

Thực hiện tương tự với mặt còn lại cho đến khi đảm bảo không còn các vết bụi bẩn bám lại trên kính xe.

Trường hợp vẫn còn xuất hiện những đốm nước sau khi đã vệ sinh kính lái thì có thể sử dụng một chút giấm trắng hoặc nước cốt chanh, thấm vào một chiếc khăn vải mềm, mịn để lau lại một lượt nữa, với thủ thuật vệ sinh kính lái xe hơi này sẽ giúp cho kính xe của bạn sạch các vết ổ bẩn, đảm bảo sạch bóng như mới.

Sử dụng rượu trắng để vệ sinh kính lái xe hơi

Một thủ thuật vệ sinh kính lái xe hơi hiệu quả mà không phải ai cũng biết đó là sử dụng rượu trắng pha với nước vo gạo. Đây là thủ thuật rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Chỉ cần pha rượu trắng với nước vo gạo với tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt xịt lên bên mặt kính cần tẩy rửa, rồi sử dụng khăn lau chuyên dụng lau bỏ các vết ố, loang mốc, thực hiện nhiều lần cho đến khi các vết ố bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Đây là một thủ thuật đơn giản, hiệu quả mà rất tiết kiệm chi phí mọi người có thể áp dụng để vệ sinh kính lái cho chiếc xe của mình.

Sử dụng chất tẩy sạch kính xe Acetone

Với những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt kính thì các bác tài có thể sử dụng dung dịch có chứa chất Acetone để tẩy. Đây là một chất tẩy rửa cực mạnh, thường dùng để loại bỏ các vết sơn bị dính lên bề mặt của xe.

Sử dụng khăn mềm để lau sạch kính xe ô tô

Sử dụng khăn mềm để lau sạch kính xe ô tô

Một số lưu ý để vệ sinh kính xe ô tô hiệu quả

Khi vệ sinh kính lái xe ô tô, các bác tài nên sử dụng các loại khăn lau chuyên dụng, dung dịch tẩy rửa kính chuyên dụng chứ không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa thông thường. Điều này sẽ giúp cho việc vệ sinh đạt hiệu quả cao và không để lại những vết xước trên bề mặt kính do những chiếc khăn lau để lại.

Và tuyệt đối không nên sử dụng khăn giấy để lau kính xe hơi, khăn giấy tuy mềm mìn những vẫn có khả năng gây ra các vết xước không đáng có.

Bạn cũng có thể sử dụng một số loại sáp để vệ sinh kính xe hơi hiệu quả, các loại sáp này sẽ giúp hạn chế được tối đa tình trạng xước kính trong khi vệ sinh và rất dễ bảo quản mỗi khi sử dụng xọng.

Đặc biệt, sau khi di chuyển dưới trời mưa, qua những nơi sình lầy, bụi bẩn thì cần phải tiến hành rửa và chăm sóc xe hơi ngay, tránh các vết ố vàng bám trên kính xe và cả vỏ xe.

Xem thêm:

Call Now Button