Hệ thống rửa xe tự động tại các trung tâm chăm sóc xe hơi

Rất nhiều các trung tâm chăm sóc xe hơi trang bị hệ thống rửa xe tự động để thay thế cho quá trình rửa xe thủ công, điều này giúp tiết kiệm được thời gian cho quá trình rửa xe.

Hệ thống rửa xe tự động

Tìm hiểu về hệ thống rửa xe tự động

Hệ thống rửa xe ô tô tự động bao gồm các loại máy móc chuyên dụng như máy rửa xe, bình xịt bọt tuyết, chổi quét, máy xì hơi,…tất cả các quy trình đều được tự động hóa theo lập trình. Giúp tiết kiệm được thời gian, giảm bớt nhân công, tiết kiệm chi phí.

Những lợi thế vượt trội của hệ thống rửa xe thông minh

 • Tiết kiệm thời gian rửa xe chỉ từ 3,5 phút 6 phút là các bạn đã xong phần rửa xe.
 • Tiết kiệm nước và điện vì hệ thống được điều khiển lập trình tự động nên các bạn hoàn toàn yên tâm điều này.
 • Tiết kiệm mặt bằng và đáp ứng được lượng xe từ 80 – 160 xe/8h mà không cần nhiều nhân công.
 • Dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng, phụ kiện cho máy.
 • Đa dạng sản phẩm phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.
 • Thiết bị được thiết kế rất bắt mắt làm tăng sự chuyên nghiệp của trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể đầu tư một hệ thống rửa xe thông minh thì chi phí không hề rẻ, và nó chỉ phù hợp với những gara ô tô có mặt bằng mở, diện tích rộng.

Quy trình vận hàng của hệ thống rửa xe tự động

Để có thể vận hành tốt thiết bị rửa xe ô tô tự động, các kỹ thuật viên phải tìm hiểu kỹ về quy trình hoạt động của máy rửa ô tô, xe máy tự động. Mỗi một hệ thống rửa xe tự động đều có hoạt động theo một quy trình, bao gồm:

 • Làm sạch cơ bản bằng cách phun xịt nước áp lực cao vào những vết bẩn cứng đầu trên ô tô, xe máy. Áp lực nước được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo loại sạch mọi bùn đất trên xe nhưng không làm ảnh hưởng tới sơn xe.
 • Hệ thống tự điều chỉnh phun nước và hóa chất với dung lượng phù hợp để làm sạch xe và tiết kiệm tối đa chi phí rửa xe. Hệ thống rửa xe tự động phun xịt nước lên xe để loại sạch bụi và bọt bẩn, giữ cho xe sáng bóng, sạch đẹp.
 • Cuối cùng, thổi khô để loại bỏ lượng nước còn lại trên xe, giúp xe sạch bóng và khô ráo.

Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống rửa xe tự động có cao không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy rửa xe hơi tự động với nhiều mức giá khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là hai hệ thống máy rửa xe ô tô bán tự động và hệ thống rửa xe tự động hoàn toàn.

Hình thức hệ thống rửa xe bán tự động

Đây là cách rửa xe sử dụng kết hợp 50% sức người và 50% máy móc. Hệ thống các vòi phun được bố trí xung quanh thân xe và rửa gầm xe với áp lực mạnh để làm sạch các bộ phận trên xe mà không làm ảnh hưởng đến máy móc xung quanh.

Với hệ thống bán tự động sẽ không cần phải thực hiện công việc xịt rửa gầm xe, thân xe tiết kiệm được nhân lực và thời gian. Chi phí để đầu tư bộ máy rửa xe bán tự động vào khoảng 300tr tùy từng model máy và hãng sản xuất.

Xem thêm: Tại sao cần chăm sóc ô tô thường xuyên?

Hệ thống rửa xe tự động hoàn toàn

Hệ thống rửa xe tự động hoàn toàn

Với hệ thống rửa xe ô tô tự động hoàn toàn được lập trình thông minh với đầy đủ trang thiết bị cần thiết giúp cho khả năng làm sạch xe toàn bộ mà không cần phải động tay động chân. Thời gian làm sạch nhanh chóng chỉ khoảng 5 tới 10 phút.

Hệ thống rửa xe tự động phù hợp với các trung tâm chăm sóc xe hơi có diện tích rộng, lượng xe vào rửa mỗi ngày cao. Chi phí để đầu tư một hệ thống máy rửa xe ô tô tự động tương đối cao vào khoảng 200 đến 500 triệu đồng.

Những điểm hạn chế của hệ thống rửa xe tự động

 • Hệ thống rửa xe không chạm có thể loại bỏ dễ dàng các vết bùn đất bám trên xe nhưng lại không hiệu quả với các loại chất bẩn như dầu mỡ. Đối với những vị trí bám dầu nhớt vẫn cần phải sử dụng khăn để lau kỹ lại.
 • Chi phí cho mỗi lần rửa xe không chạm cao hơn so với phương pháp rửa xe thông thường.
 • Khách hàng vẫn có xu hướng thích được chà rửa, kỳ cọ thủ công hơn vì cảm giác rửa xe tự động không được sạch sẽ hơn thủ công.

Mặc dù công nghệ rửa xe tự động đem lại rất nhiều lợi ích nhưng chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao và lượng khách hàng thích dịch vụ rửa xe ô tô tự động chưa cao nên vẫn chưa có nhiều trung tâm chăm sóc xe hơi đầu tư toàn bộ cho hệ thống rửa xe thông minh.

Xem thêm: Top sản phẩm chăm sóc ô tô tại nhà mà bạn nên có

Nguồn: scarautospa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button