Tại sao cần chăm sóc ô tô thường xuyên?

Bảo dưỡng và chăm sóc ô tô đúng cách sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, mang lại cảm giác thoải mái và an toàn trong mọi hành trình.

Bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô

Bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô

Vì sao cần phải chăm sóc ô tô định kỳ?

Chiếc xe ô tô của bạn không chỉ là một khối tài sản lớn, một phương tiên dùng để đi lại mà nó còn là người bạn đồng hành bảo đảm sự an toàn cho chúng ta trong mọi hành trình. Do đó, việc tiến hành bảo dưỡng chăm sóc xe ô tô định kỳ là điều rất cần thiết để kịp thời xử lý các vấn đề hỏng hóc giúp chiếc xe luôn được vận hàng trong trạng thái ổn định và an toàn nhất.

Theo yêu cầu của nhà sản xuất, mỗi chiếc xe đều có lịch bảo dưỡng định kỳ, xác định theo quãng đường xe đi được hoặc thời gian xe hoạt động. Tuy nhiên, với những chiếc xe thường xuyên hoạt động trong các điều kiện đặc biệt như: hoạt động trên đường gồ ghề, đường núi, công trường xây dựng, nơi có nhiều bụi bẩn, hơi muối hoặc xe liên tục di chuyển trên những quãng đường dài, chở tải nặng, thời tiết khắc nghiệt,… thì cần phải bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên và kỹ càng hơn.

Việc bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi định kỳ, thường xuyên sẽ giúp:

 • Phát hiện sớm các lỗi, xử lý sớm kéo dài thời gian hoạt động của xe: Trong quá trình vận hành, các bộ phận trên chiếc xe sẽ xảy ra hao mòn liên kết. Vì vậy, người dùng nên đưa xe hơi đi bảo dưỡng định kỳ để các kỹ thuật viên kiểm tra và kịp thời xử lý, thay thể linh kiện hư hỏng nếu có, giúp kéo dài tuổi thọ của xe.
 • Mang lại cảm giác an toàn cho người lái: Những chiếc xe được bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ sẽ hoạt động ổn định hơn, mang lại cảm giác lái an toàn và thoái mái cho chủ xe.
 • Đảm bảo hiệu lực của bảo hành: Xe ô tô của bạn chỉ còn hiệu lực bảo hành khi bạn luôn tuân thủ các cột mốc thời gian bảo dưỡng xe của nhà sản xuất đã đưa ra.

Cách để chăm sóc ô tô hiệu quả ngay tại nhà

Chăm sóc ô tô tại nhà

Chăm sóc ô tô tại nhà

Chăm sóc ô tô tại nhà là điều trước tiên cần phải lưu ý trước khi đem xe tới các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Các vấn đề cần quan tâm như:

 • Kiểm tra dầu nhớt: Nhớt là bộ phận quan trọng giúp cho động cơ của xe hoạt động trơn tru. Việc kiểm tra và thay nhớt định kỳ sẽ giúp cho chiếc xe của các bạn hoạt động ổn định và lâu dài hơn.
 • Hệ thống lốp xe ô tô: Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, khi lốp xe bị mòn hay gặp sự cố sẽ rất dễ gây ra tai nạn. Do đó, nếu quan sát thấy lốp xe bị hư hại, mòn cần tiến thành thay thế ngay.
 • Kiểm tra phanh: Hệ thống phanh có nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho toàn bộ chiếc xe và cả người ngồi trong xe. Do đó, cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống phanh xe ô tô, hệ thống phanh bị mòn, lỗi cần tiến hành sửa chữa và thay thế ngày để đảm bảo chức năng luôn hoạt động hiệu quả nhất.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: Hệ thống đèn pha, đèn chiếu hậu là hai loại đèn có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc định hướng quan sát cho tài xế khi di chuyển ở cung đường có ánh sáng yếu hoặc trong đêm. Nếu hệ thống đèn này gặp sự cố hoặc hư hỏng, việc vận hành xe rất dễ gặp phải rủi ro về tai nạn nghiêm trọng trên đường. Vì thế, cần quan sát, kiểm tra định kỳ để đảm bảo hệ thống đèn luôn còn hoạt động tốt.
 • Kiểm tra bộ phận lọc gió: Lọc gió có nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn trong không khí trước khi hòa với nhiên liệu để đi vào buồng đốt của xe. Do đó, lọc gió cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. Tiến hành thay thế lọc gió khi phát hiện màng lọc bị hư hoặc đã hoạt động được 50.000km.

Ngoài ra, mọi người cũng cần phải tiến hành kiểm tra các bộ phận khác của xe như kính chắn gió, cần gạt mưa, hệ thống lọc gió cho máy lạnh, kiểm tra nội thất, ngoại thất, màu sơn xe… đảm bảo các bộ phận luôn trong trạng thái tốt nhất.

Các chủ xe cần phải đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô để đảm bảo việc chăm sóc xe ô tô định kỳ đúng kỹ thuật và hợp lý. Tránh việc vệ sinh bừa, đại khái hoặc không đúng quy trình sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của chiếc xe.

Tìm kiếm Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp tại Hà Nội

Để cho việc chăm sóc chiếc xe của bạn được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn thì chọn lựa một địa chỉ chăm sóc ô tô chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ là điều rất cần thiết.

Tại Hà Nội có hàng ngàn trung tâm chăm sóc xe hơi để các bạn có thể lựa chọn và đặt niềm tin. Tuy nhiên thì không phải trung tâm nào cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn của một trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp và có vị trí gần bạn nhất.

S-car Auto Spa trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

S-car Auto Spa trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực huyện Đông Anh – Hà Nội, hãy đến với S-car Auto Spa. Đây là một trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp với các tiêu chí chất lượng như:

 • Cung cấp đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chuyên môn cao, được đào tạo bài bản trong lĩnh vực chăm sóc và sửa chữa ô tô.
 • Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn theo công nghệ của Nhật Bản, hiện đại từ phòng vệ sinh ô tô cho đến phòng sơn, phòng chăm sóc… đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
 • Thực hiện việc chăm sóc và bảo dưỡng trong thời gian nhanh nhất, đầy đủ phòng chờ cho khách hàng nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi.
 • Đặc biệt, báo giá chăm sóc xe hơi tại S-car Auto Spa luôn công khai và cực kỳ ưu đãi cho mọi khách hàng.

Chiếc xe ô tô là một người bạn đồng hành với chúng ta trên mọi cung đường, mọi hành trình. Xe vận hành một cách tốt nhất chính là niềm vui, là sự may mắn và cũng là biểu hiện cho điểm thuận lợi trong cuộc sống theo quan điểm của nhiều người. Chính vì thế, hãy đến với S-car Auto Spa – trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp để chăm sóc cho chiếc xe ô tô của mình thật tốt nhé!

Call Now Button